Bữa Nay Ăn Gì 1: Salade Lyonnaise

IMG_8567

Chào cả nhà,

Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới cả nhà một series mới trên blog của mình có tên “Bữa Nay Ăn Gì” !! Nói là series nghe to tát vậy thôi chứ thực ra mục đích của mình là chia sẻ với mọi người những món ăn thường ngày mình vẫn làm, vẫn luôn ngon miệng nhưng để quay hẳn một clip hướng dẫn thì lại… hơi quá ^^ Lý do đơn giản vì những món nay tương đối dễ làm, tỉ lệ nguyên liệu lại mang tính áng chừng, tùy khẩu vị mỗi người nên viết công thức cụ thể sẽ hơi kỳ quặc, và thế là “Bữa Nay Ăn Gì” ra đời 😉

Món ăn đầu tiên trong series này mình muốn chia sẻ là Salade Lyonnaise (dịch sát nghĩa tiếng Việt là Salad của Lyon). Món salad này có cách thực hiện rất nhanh gọn, nguyên liệu cũng không cầu kỳ và thường có trong menu của hầu hết các nhà hàng ở Lyon (nơi mình đang sống 😉 ), ăn lại rất lạ miệng nữa.

Đĩa salad mình chụp ở trên gồm có salad batavia, jeunes pousses (mà mình không biết phải dịch ra tiếng Việt thế nào…rau mầm?), cà chua bi, bacon cắt nhỏ đảo cho vàng giòn. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại xà lách khác tùy thích mà không lo ảnh hưởng đến mùi vị của salad.

Phía trên cùng là poached egg, trứng được chần trong nước nóng vừa đủ để khi cắt đôi vẫn còn lòng đỏ chảy ra hòa vào salad dressing (gồm dấm balsamic và dầu oliu).

Đây là một trong những loại salad yêu thích của mình, làm rất nhanh mà lúc nào cũng ngon ơi là ngon, chúc các bạn thành công nhé 😉

Quỳnh Trang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s