Bữa nay ăn gì 2: Salad Cá Ngừ

IMG_8640

Mình chưa từng theo bất kỳ chế độ ăn uống kiêng khem nào và cũng chưa bao giờ có ý định đấy (một phần vì thích ăn uống nhưng quan trọng hơn là mình…lười, vì các chế độ kiêng khem đều rất nghiêm ngặt, nhiều quy định khác nhau mà khoản đấy thì mình chịu không nhớ hết được :”>). Nhưng hầu hết những thời gian chỉ có một mình không ai ăn cùng hay những ngày hè nắng nóng quá, mình hay trộn salad ăn, vừa nhanh gọn (và không phải rửa bát nhiều 😉 ) vừa nhẹ bụng và mát mẻ.

Thường thì mình hay trộn salad theo kiểu “có gì dùng nấy”, mở tủ lạnh thấy có thứ gì có thể cho vào được thì cho vào rồi rưới dressing lên là xong. Lần hiếm hoi mình chủ đích làm một món salad nhất định chính là món Salad Cá Ngừ (Tuna Salad) này, nên mình phải tranh thủ chụp ảnh khoe với các bạn luôn ^^

Món salad này cũng không có gì phức tạp lắm: mình sử dụng xà lách, jeunes pousses (các bạn có thể thay thế bằng rau mầm), cà chua bi, ngô ngọt, trứng luộc và cá ngừ đóng hộp (canned tuna). Dressing lần này vẫn là dấm balsamique trộn dầu olive, đơn giản mà vô cùng ngon miệng.

Thế còn cả nhà thì sao, loại salad yêu thích của cả nhà là gì, cùng chia sẻ với mình trong phần comment nhé 😉

Quỳnh Trang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s